Cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Tác giả: Administrator | 11-06-2016 | 23:24:59 | 3807 Lượt xem

Các bạn thân mến! Sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá là phổ biến, gặp ở độ tuổi đang hoạt động tình dục và gây ra do virut HPV. 

Phòng qua quan hệ tình dục

Phòng chánh bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng, không nên có nhiều bạn tình, có một đời sống tình dục lành mạnh. Theo thống kê của các chuyên gia y tế thì trên có tới trên 70%, nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà chính là qua con đường tình dục không an toàn

Phòng tránh sùi mào gà qua tiếp xúc 

Không sử dụng quần áo nót chung với người khác, đặc biệt là chú ý nơi vệ sinh công cộng, khi đi vệ sinh cần rua tay cà phòng sạch sẽ, không sử dụng chung bạn chải đánh răng, khăn mặt mặc dù những nguyên nhân lây lan qua tiếp xúc là cực kỳ nhỏ.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là sau khi quan hệ. thay giặt quần áo sạch sẽ, không nên mặc đồ quá chật ẩm ướt.

Sau khi điều trị bệnh xong bệnh nhân cần phải kiêng quan hệ khi da đã dành lại như binhg thường, tốt nhất nên sử dụng bao cao su trong vòng 2 tháng.

Phòng sùi mào gà lây từ mẹ sang con

                                                                 

Khi bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai, mà sắp sinh chưa điều trị mà vẫn thấy sùi mào gà hiện hữu trên cơ thể. để tránh lây truyền cho thai nhi phải lựa chọn phương pháp mổ đẻ. Cần phát hiện và điều trị sớm, thai phụ mắc sùi mào gà miễn dịch kém rất dễ xảy ra các biến chứng và khó điều trị về sau này.

Rèn luyện sức khoẻ, tập thể dục thể thao, ăn uống nghỉ ngơi và bổ sung các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng để có được kháng thể tốt như tỏi, mật ông, nấm. hoa quả ....

Mọi chi tiết thắc mắc về bệnh các bạn vui lòng Liên Hệ  để được tư vấn, Khang Đệ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Theo dõi và đọc những bài viết tiếp theo để trang bị cho mình  kiến thức về bệnh sùi mào gà nhé các bạn.