Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm Không

Tác giả: Administrator | 31-08-2016 | 10:05:36 | 1389 Lượt xem

Dưới đây là một số câu hỏi mà bệnh nhân gửi cho Thạc Sĩ- BS: Nguyễn Hoài Bắc -  Trưởng khoa nam học trường DH Y Hà Nội. Bác Sĩ sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin và giải đáp mội số thắc mắc về căn bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào thưa BS?.

BS: Nguyễn Hoài Bắc:

Với cái tên sùi mào gà, khi nói đến chúng ta thường hình dung rằng là bệnh lý có những tổn thương giống như mào gà, hoa khế, súp lơ. Sùi mào gà do 1 loại virut HPV lây truyền chủ yếu qua đườn tình dục gây nên.

sùi mào gà

Sùi mào gà rất nguy hiểm

Thứ nhất sùi mào gà nó âm thầm lặng lẽ gây bệnh, nhưng lại là nguồn lây bệnh lớn, lây lan trong cộng đồng nhiều. Ví Dụ một người có thể bị nhiễm virut đến hàng 1 năm, sau đó mới biểu hiện ra bên ngoài những nốt sùi, lúc đó bệnh nhân mới đi khám. Trong thời gian từ 2-5 năm ấy nó là một nguồn bệnh lây lan khắp nơi, có thể bất kỳ khi nào khi chúng ta có tình dục không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh đều là việc không an toàn. Vì sức lây lan rộng dãi như vậy nên rất nguy hiểm.

Thứ hai tuy virut không gây trực tiếp nguy hiểm tới tính mạng của người bị nhiễm. Nhưng virut lặng lẽ âm thầm phát triển đến một lúc nào đó nó sẽ gây tiến triển thành ung thư, hoặc tái phát nhiều lần nếu không được điều trị kịp thời, nếu tái đi tái laij nhiều lần khiến người bệnh ảnh hưởng về mặt tâm lý, thể lực, thể chất và tốn kém về kinh tế để điều trị đi điều trị lại nhiều lần, và gây ra rất nhiều hệ luỵ khác nhau khi mắc phải căn bệnh sùi mào gà.

Làm sao để phát hiện sùi mào gà

Khi nó phát triển ra ngoài thành triệu chứng thì chúng ta phát hiện rất dễ, lúc đó mức độ nguy hiểm về vấn đề lây lan thì lại đỡ hơn, vì khi chúng ta đã biết có sùi mào gà ai cũng có một ý thức để phòng chánh. Chúng ta sẽ đi khám chữa, hoặc có quan hệ tình dục an toàn, có các biện pháp phòng tránh thích hợp để hạn chế lây lan của căn bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ, nam giới có giống nhau không thưa BS ?.

Về mặt biểu hiện bệnh nói chung, đó là những tổn thương dạng u nhú ở da, niêm mạc, tất cả những vùng nào có tiếp xúc có vết xước là nơi của ngõ của virut xâm nhập vào. 

Tuy nhiên ở nam giới vị trí thường biểu hiện đó là cơ quan sinh dục, Hậu nôn, vì đó là nơi mà virut xâm nhập vào qua quan hệ nam và nữ và quan hệ đồng giới.Vì đặc điểm cấu tại của cơ quan sinh dục của nam giới biểu hiện ra bên ngoài rất dễ phát hiện, có biểu hiện ở bên ngoài thân dương vật là có thể phát hiện ra ngay, và điều trị dễ hơn

Ở nữ giới mắc sùi mào gà kém may mắn hơn, do cơ quan sinh dục dạng ống nên có tổn thương sùi mào gà rất khó quan sát, trừ khi nào tổn thương quá lớp hoặc mọc bên ngoài mép âm đạo thì dễ phát hiện, hoặc tổ chức sùi mào gà chảy máu khi quan hệ thì người phụ nữ mới có ý thức để đi khám. Đây là mội điều rất nguy hiểm bởi vì tổ chức sùi mào gà nằm ở đó thì nguồn lây lan mạnh, vì khi chúng ta tiếp xúc với tổ chức sùi là chúng ta tiếp xúc trực tiếp với virut HPV, và nồng độ vurut tại những tổ chức sùi mào gà này cao nên rất dễ lây lan khi chúng ta tiếp xúc với những tổn thương này. Khi mà không phát hiện sùi mào gà kịp thời thì lúc đó là nguồn ây lan mạnh mẽ trong cộng đồng. khi có những hoạt đọng tình dục không phòng tránh đúng cách thì lúc đó lây lan rất mạnh mẽ.

khi phát hiện bệnh sùi mào gà hoặc các bạn phát hiện bạn tình mắc bệnh sùi mào gà thì nên đến cơ sở y tế đều khám và chữa cũng như có một chế độ phòng tránh hợp lý để tránh bệnh lây lan rộng.

 Thạc Sĩ- BS: Nguyễn Hoài Bắc -  Trưởng khoa nam học trường DH Y Hà Nội.

Tự chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc podophyllin.
Địa chỉ     Hải PHòng : Số &, Tổ 1, Hải Thành Dương Kinh, Hải Phòng. "gần bến xe cầu rào"

Email        : nguyenkhangde689@gmail.com
Điện thoại :0964.897.789
Website    : www.thuocchuasuimaoga.net

Facebook  :  https://www.facebook.com/banthuocchuabenhsuimaoga/?fref=ts

Vận chuyển thuốc đúng hẹn, đúng thời gian
 
  • MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

_Thuốc chữa bệnh sùi mào gà, Podophyllin 25%

_Cách phòng chống bệnh sùi mào gà

_Bệnh Sùi Mào Gà