Sùi mào gà ở phụ nữ có thai

Tác giả: Administrator | 12-09-2016 | 09:08:55 | 2393 Lượt xem

Bểu hiện sùi mào gà ở phụ nữa có thai.

Ở phụ nữ có thai biểu hiện bệnh sùi mào gà cũng giống bình thường, thậm trí còn rõ rệt hơn vì tổ chức sùi dễ phát triển nhanh hơn, to hơn. VÌ khi mang thai miễn dịch của thai phụ thường yếu hơn bình thường, tạo điều kiện cho virut phát triển và phát bệnh nhanh hơn binhg thường, vết sùi to hơn và dễ lan rộng  hơn. 

Lây truyền cho thai nhi nếu không điều trị kịp thời.

Như các bạn cũng đã biết sùi mào gà lây lan qua tinh dục, qua tiếp xúc niêm mạc và từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở qua dịch ối.

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có trường hợp các nụ sùi mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết. Hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu. Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

                                                               sui-ma-ga-phu-nu-co-thai

Về triệu chứng, mào gà thường không biểu hiện gì đặc biệt, không đau, không ngứa, biểu hiện với những nốt sần sùi màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau nhưng dễ chảy máu. Vị trí thường gặp là ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn. Trẻ em có thể bị lây từ mẹ trong lúc sinh, hay gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng.

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà có thể dẫn đến những tai họa: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; phải mổ lấy thai; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn. Vì vậy, cần tích cực điều trị trước khi sinh, vì bệnh này không chỉ dễ lây truyền từ mẹ sang con mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ có thai.

Giải pháp cho điều trị sùi mào gà hiện nay là đốt các nụ sùi bằng laser CO2 hay đốt điện. Phương pháp này chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus, sau đó bệnh dễ phát triển trở lại. Vì vậy vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị cho đến khi hết hẳn, cần nhớ rằng do thời gian ủ bệnh của virus dài, sau 8 tháng hết thời gian ủ bệnh mới xác định bệnh khỏi hẳn

Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, khi chưa điều trị dứt điểm khi sinh, nên mổ lấy thai chứ không đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu.

Ngoài phương pháp trên, đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có thể chấm dung dịch Trichloracetic acid, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng là được. Với nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn không chấm được vậy, nên chọn giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện tại các cơ sở y tế chuyên khoa da.

Về phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và dung dịch phụ khoa thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Dùng bao cao su có thể phòng tránh được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, virus gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Biến chứng bệnh sùi mào gà với bệnh nhân khi có thai.

Sùi mào gà phát triển nhanh khi có thai. Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

Sùi mào gà nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung). Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị.

Tự chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc podophyllin.
Địa chỉ      :Hà Nội Số 101, Ngõ 210, Quốc Bảo, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. LH 0975.525.201

                Hải PHòng : Số &, Tổ 1, Hải Thành Dương Kinh, Hải Phòng. "gần bến xe cầu rào"
Email        : nguyenkhangde689@gmail.com
Điện thoại :0964.897.789
Website    : www.thuocchuasuimaoga.net

Facebook  :  https://www.facebook.com/banthuocchuabenhsuimaoga/?fref=ts

Vận chuyển thuốc đúng hẹn, đúng thời gian