Thời gian ủ bệnh sùi mào gà.

Tác giả: Administrator | 08-09-2016 | 15:22:14 | 1130 Lượt xem

Sùi mào gà.

Tiếp theo trương trình Lời Thì Thầm mà bệnh nhân gửi cho Thạc Sĩ- BS: Nguyễn Hoài Bắc -  Trưởng khoa nam học trường DH Y Hà Nội. Câu trả lời của BÁc SĨ sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm trong phòng tránh cũng như điều trị bệnh sùi mào gà.

Như chúng ta cũng đã biết, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà chủ yếu do virut HPV gây lên, Phương thức lây bệnh của nó chủ yếu qua con đường hoạt động tình dục, tất nhiên về mặt thực tế chúng ta thấy là virut sẽ xâm nhập vào cở thể của chúng ta bất kì con đường nào miễn là có sự tiếp xúc giữa virut và tổn thương ở trên da. 

Ví dụ: một vết tổn thương ở trên da tiếp xúc với virut thì cũng có thể gây bệnh, vết trầy xước trong niêm mạc tiếp xúc với virut cũng có thể gây bệnh. Tuy nhiên nó rất hạn chế và rất ít so với quan hệ tình dục trực tiếp, vì khi quan hệ và tiếp xúc trực tiếp với tổ chức sùi thì tổn thương sây sát trên da mạnh hơn, làm cho virut có thể đễ thâm nhập nhanh hơn với nồng độ cao hơn đễ gây bệnh cho chúng ta.

Thời gian Ủ bệnh sùi mào gà?

Chúng ta thấy răng, thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2-9 tháng thậm trí cả năm. Có những người tiếp xúc với virut tuần trước tuần sau đã có thể phát bệnh, nhưng có những người mất đến 1 tháng, 2 tháng và thậm trí 1 năm hơn năm. Nó tuỳ thuộc vào tình trạng miễn dịch của cơ thể chúng ta đối với virut, sau khi virut xâm nhập vào cơ thể, xâm nhập vào tế bào biểu mô của da, niêm mạc, virut sẽ tồn tại nhân nên, bị hệ thống miễn dịch của chúng ta ức chế sự phát triển của virut làm cho virut không thể hình thành nên tổ chức sùi mào gà. Cho đến khi hệ thống miễn dịch yếu đi, cơ thể mệt mỏi, không còn khả năng ức chế sự phát triển virut nữa lúc bấy giờ tổn thương sẽ phát triển, biểu hiện là những u nhú ở da, và tổn thương sẽ phát triển tại nơi chúng ta bị virut xâm nhập vào, cho nên khi chúng ta thấy tổn thương ở đâu thì vị trí đường vào là ở chỗ đó

thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Ví dụ chúng ta thấy tổn thương tại khu vực sinh dục thì đó là chúng ta lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, hoặc chúng ta thấy ở khu vực hậu môn trực tràng có nghĩa cửa ngõ vào của virut qua đường hậu môn trực tràng, hay gặp ở bệnh nhân có quan hệ đồng tính.

Điều trị sùi mào gà ở những vị trí khác nhau thì chúng ta có cái phương pháp điều trị khác nhau. Thuông thường ở sinh dục chúng ta có thể dùng thuốc bôi như Podophhyllin 25%, Aicd trichloracetic. imiquimod 5%, làm cho tổ chức sùi hoại tử. 

Thứ hai chúng ta có thể áp lạnh, hoặc dùng dao điện để đốt, hoặc dùng laze.

Trong giai đoạn ủ bệnh thì có biện pháp nào làm cho virut có thể không gây bệnh được không?

Chính vì chúng ta không biết được virut xâm nhập vào cơ thể chúng ta bao giờ, nên chúng ta không biết cách để phòng tránh vậy nên biệt pháp cơ bản nhất vẫn là tinh dục an toàn. 

Nhưng nếu tổn thương sùi mào gà không hiện hữu thì chúng ta ít có nguy cơ lây nhiễm hơn, ví dụ một người có virut HPV nhưng không có sang thương sùi mào gà thì khả năng lây nhiễm cho người khác cực kỳ thấp so với người đang có biểu hiện sùi mào gà ở trên cơ thể có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 Thạc Sĩ- BS: Nguyễn Hoài Bắc -  Trưởng khoa nam học trường DH Y Hà Nội.

Tự chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc podophyllin.
Địa chỉ : Hải PHòng : Số &, Tổ 1, Hải Thành Dương Kinh, Hải Phòng. "gần bến xe cầu rào"

Email        : nguyenkhangde689@gmail.com
Điện thoại :0964.897.789
Website    : www.thuocchuasuimaoga.net.